Tin tức chuyên ngành

 • Một mùa Giáng sinh lại về và năm mới sắp đến, Việt Nam Roko xin được gửi tới Quý ...

 • Một số mẫu ốp trần sử dụng tấm ốp nhôm Daguang trong gia đình ...
 • ​Để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, Cục Hải quan Tp Hải Phòng hướng dẫn chi tiết Quy trình thủ tục ...
 • Chất lượng phục vụ: Chúng tôi có đại lý phân phối sản phẩm cả hai miền nam bắc. Đa dạng về ...
 • COLOMBIA là thị trương lớn thứ 7 xuất khẩu cá tra Việt Nam

  COLOMBIA là thị trương lớn thứ 7 xuất khẩu cá tra Việt Nam

  Ngày đăng: 08/03/2014

 • Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), Colombia là thị trường lớn thứ 7 nhập khẩu (NK) cá tra Việt Nam, sau EU, Mỹ, ASEAN, Brazil, Mexico, Trung Quốc và Hong Kong với giá trị xuất khẩu cá tra năm 2013 vào thị trường này đạt 58,8 triệu USD, tăng 12,5% so với năm 2012.
   
  Cá tra là sản phẩm được tiêu thụ nhiều tại thị trường Colombia trong những năm gần đây. Chính vì vậy, cá tra cũng là sản phẩm được NK nhiều nhất vào Colombia trong nhóm hàng philê cá đông lạnh, tiếp đến là cá hồi, cá rô phi.... Cá tuyết hake, cá tuyết cod và cá minh thái Alaska NK vào Colombia vẫn còn ở mức khiêm tốn.
   
  Số liệu mới nhất của Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC) cho thấy, 11 tháng đầu năm 2013, Colombia NK 10.576 tấn cá tra và cá da trơn philê đông lạnh, tăng 38,5% so với cùng kỳ năm 2012, trong đó NK cá tra từ Việt Nam chiếm 99,7%, đạt khối lượng 10.542 tấn, còn lại là NK cá da trơn từ Mỹ và Trung Quốc. NK philê cá tra và cá da trơn đông lạnh tăng nhưng NK cá tra và cá da trơn philê ướp lạnh tươi trong 11 tháng đầu năm 2013 lại sụt giảm 50% so với cùng kỳ năm 2012, đạt 2.856 tấn.
   
  Colombia hiện đang gia tăng nuôi thủy sản. Cá các loài hiện chiếm trên 80% tổng sản lượng thủy sản nuôi. Nước này nuôi nhiều cá rô phi, cá hồi và một số loài cá nước ngọt khác, trong đó sản lượng cá rô phi nuôi chiếm trên 80% tổng sản lượng nuôi. Nhiều vùng nuôi cá rô phi của nước này đã đạt các chứng nhận quốc tế. Mới đây nhất, Công ty sản xuất cá rô phi Aquabest Seafoods, Colombia đã đạt chứng nhận của Hội đồng Quản lý Nuôi trồng thủy sản (ASC) cho trại nuôi cá C.I. Piscicola Botero S.A tại Neiva, Colombia.
   
  Colombia là một nền kinh tế mới nổi tại khu vực Mỹ Latinh. Môi trường kinh doanh tại Colombia rất thuận lợi với khuôn khổ luật pháp rõ ràng, thuế không quá cao như một số nước trong khu vực và mọi thủ tục đều được phổ biến công khai, minh bạch.
   
  Thành Công
  Nguồn "Báo Công Thương Điện Tử"
 • Các bài viết khác

 • Dongguang Qi Wen Technology Co., Ltd Ngày đăng: 16/08/2014
 • Warning: mysql_num_rows(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/rokovn/domains/rokovn.com/public_html/eng/lib/usersonline.php on line 54 Warning: mysql_num_rows(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/rokovn/domains/rokovn.com/public_html/eng/lib/usersonline.php on line 54